News

3101/2018
Thời gian qua rất nhiều chung cư, nhà cao tầng đã “quên” những thiết kế phụ trợ cho người khuyết tật sử dụng. Nhằm khắc phục tình trạng này, Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 21/2014/TT-BXD về Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng công trình đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng.
3101/2018
Như tin đã đưa, sáng qua 26/3, ngay sau khi xảy ra tai nạn sập giàn giáo tại công trường Dự án Formusa Hà Tĩnh, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Bộ Xây dựng gồm lãnh đạo Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng... đã trực tiếp từ Hà Nội vào kiểm tra hiện trường và có những chỉ đạo liên quan đến vụ việc.
3101/2018
Bài viết dưới đây giới thiệu về những sai lầm mà nhà đầu tư BĐS nên biết. Có thể những sai lầm đó không phải xảy ra đối với tất cả các nhà đầu tư tại Việt Nam, nhưng đâu đó có thể có những bài học kinh nghiệm cần tham khảo. Còn đối với nhà đầu tư BĐS quốc tế, có lẽ họ đã kinh qua nhiều tình huống và trải nghiệm. Hy vọng các nhà đầu tư BĐS sẽ gặp thành công trong lĩnh vực của mình.
3101/2018
Ngày 9 và 10-4, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về đầu tư công và xây dựng cho các lãnh đạo, chuyên viên làm công tác đầu tư, xây dựng tại các hệ thống thuộc Bộ Tài chính.
3101/2018
Sở Xây dựng phổ biến thông tin đến các đơn vị về chương trình “Showroom Xuất khẩu Sài Gòn - SAIGONEXPO” tại số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh như sau:
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh năng lực xuất khẩu và tìm kiếm cơ hội đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường các nước trên thế giới; Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) có triển khai chương trình “Showroom Xuất khẩu Sài Gòn -  SAIGONEXPO” tại số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
3101/2018
Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm, trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang... là những công trình được thành phố đưa vào sử dụng để chào mừng lễ 30/4.