TIN TỨC

2702/2024
Triển lãm Quốc tế Đô thị Thông minh Việt Nam - Smartcity Asia sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/04/2024 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài gòn (SECC), chương trình do Công ty Exporum Vietnam, Bộ Thông tin Truyền thông, Liên Hiệp Hội Khoa Học Việt Nam, và Hội Tin học TP. HCM, phối hợp tổ chức. Hội viên SACA được hưởng ưu đãi đặc biệt khi tham gia chương trình.
2302/2024
Ngày 28/3 tới đây, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy phát triển bền vững khu công nghiệp Việt Nam”.
1902/2024

Một khát khao của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam là có thể xuất khẩu thương hiệu mình tại các thị trường ngoại quốc, không chỉ là thông qua hình thức OEM, mà phải là với thương hiệu của mình. Với thế giới phẳng như hiện tại, việc xuất khẩu dường như đã không còn quá phức tạp như xưa. Tuy nhiên, lại có nhiều yêu cầu mới mà các doanh nghiệp cần lưu tâm. Trong đó, việc chuẩn bị tâm thế để cạnh tranh là điều hiển nhiên mà ai cũng tin rằng mình đã chuẩn bị. Nhưng chuẩn bị tới đâu lại là một vấn đề khác.

1902/2024

Là một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng với bề dày 35 năm hoạt động và 25 năm xuất khẩu (bắt đầu từ 1989), Secoin đã thiết lập một mạng lưới đối tác và khách hàng trên nhiều quốc gia. Những bước phát triển trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng luôn là một đề tài được bàn luận trong luồng thông tin trao đổi đa quốc gia xuyên suốt chuỗi cung ứng. Nhìn lại năm 2023 vừa qua, nếu chọn một từ khóa cho cho lĩnh vực của mình thì “chuyển đổi xanh” chắc chắn sẽ là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trong chuỗi cung ứng mà Secoin đang tham gia.

1602/2024
Hội chợ xuất khẩu ngành gỗ và nội thất lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 6/3 đến 9/3/2024. Dưới sự bảo trợ của Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, sự chỉ đạo chuyên môn và phối hợp của Sở Công Thương Tp.HCM, Hội chợ HawaExpo do công ty VIFOREST FAIR của 5 hiệp Hội Viforest, HAWA, BIFA, DOWA, FPA Bình Định tổ chức, với sự vận hành trực tiếp của Hội Mỹ Nghệ và Chế biến Gỗ TP.HCM – HAWA, HawaExpo 2024 đã quay trở lại và sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp đăng ký tham gia. 
1801/2024
Việc giảm phát thải khí nhà kính là một xu thế của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, với những cam kết mạnh mẽ, chính phủ đã xác định KHCN là chìa khoá cho sự phát triển kinh tế xanh và bền vững của quốc gia. Chính phủ và các bộ ngành đã tạo các khung hành lang pháp lý tập trung nghiên cứu ứng dụng giảm phát thải khí nhà kính, sản xuất sạch và thân thiện với môi trường, các công nghệ tiên tiến cho việc thu hồi và lưu trữ carbon. Các doanh nghiệp xuất khẩu và nhiều doanh nghiệp khác đang nằm trong lộ trình bắt buộc đo lường để tìm ra giải pháp giảm phát thải khí nhà kính và trung hoà carbon.