News

1909/2023

Theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, công trình xanh, đô thị mới xanh là một trong những tiêu chí để chấm điểm phân loại đô thị. Để đạt được kỳ vọng này, cần có nguồn lực tài chính lớn, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị.

2607/2023

Như bà đã nói, chuyển đổi số hiện nay là cuộc đua sống còn, chỉ có cá nhanh và cá chậm, vậy các yếu tố để thúc đẩy doanh nghiệp bước chân vào cuộc đua là gì?

Một con số đáng chú ý là tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai chuyển đổi số hiện này là hạn chế, chỉ chiếm khoảng 15% (theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin VINASA). Vấn đề hạn chế tài chính và chưa nắm bắt được hết các cơ hội chính là rào cản khiến việc chuyển đổi số tại doanh nghiệp đang diễn ra rời rạc.

2007/2023
Chuyển đổi số ở Việt Nam đã có sự khác biệt rõ rệt so với những năm trước và đã trở thành nhu cầu bắt buộc doanh nghiệp phải tham gia để không bị tụt lại phía sau. Với xây dựng – lĩnh vực chiếm 30% - 40% tổng vốn đầu tư xã hội thì việc chuyển đổi số không những tạo ra giá trị thặng dư vô cùng to lớn cho xã hội, mà còn tối ưu năng suất, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt là trong bối cảnh ngành xây dựng đang phải đối mặt với mức độ cạnh tranh gay gắt, không chỉ diễn ra giữa các doanh nghiệp nội địa mà còn có sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài đến từ EU, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc... và cả các nước thuộc ASEAN.
1807/2023
Tối 14/07, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tại chương trình, Ban tổ chức đã phát động cuộc bình chọn “Sản phẩm, Dịch vụ TP.HCM tiêu biểu” năm 2023, nhằm quảng bá, tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu Thành phố nhân Kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023).
1306/2023
Ngày 12/6 vừa qua Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) có quyết định số 295/QĐ-HHDN về việc thành lập Hội đồng Doanh nghiệp dẫn đầu TP.HCM do ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng cùng 12 thành viên; trong đó có ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Hiệp hội HUBA và là Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA), Chủ tịch Công ty Cổ phần Secoin đại diện cho ngành xây dựng và vật liệu xây dựng được vinh dự lựa chọn là một trong 13 thành viên của Hội đồng Doanh nghiệp dẫn đầu TP.HCM.
2004/2023

Tại hội nghị giao ban giữa lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các hội - hiệp hội doanh nghiệp diễn ra chiều 19/04, ông Đinh Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Secoin đã dùng từ 'thở Oxy' khi đề cập đến những khó khăn của các doanh nghiệp xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản,... trong thời gian qua.

1904/2023
Chính phủ chỉ đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước trong chức năng, nhiệm vụ gỡ khó cho ngành vật liệu xây dựng.
1304/2023
Mức tăng trưởng kinh tế của TP.HCM trong quý I/2023 chỉ đạt 0,7%, thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, có đến 4/9 ngành dịch vụ trọng yếu tăng trưởng âm. Trao đổi với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin đã lý giải nguyên nhân và đề xuất giải pháp để góp phần vực dậy nền kinh tế TP.HCM.
2803/2023

Ngày 25/03, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM  đã có buổi họp mặt giao ban với Lãnh đạo  các hiệp hội ngành nghề và các doanh nghiệp đầu ngành. Tại buổi họp ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA) thay mặt cho các doanh nghiệp ngành xây dựng và vật liệu xây dựng tham dự.

1703/2023
Chiều thứ Tư ngày 15/03, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA) do ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội, cùng ông Phạm Lê Minh - Trưởng ban Phát triển bền vững (PTBV), và ông Vũ Linh Quang - Phó ban PTBV đã có buổi làm việc tại văn phòng  Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cho việc phát triển các khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam.