Tin Tức

HỘI THẢO SACA THUYẾT TRÌNH VỀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG TẠI 03 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI TP.HCM

Thứ ba, 01/10/2019, 13:18 GMT+7 276
Thứ ba, 01/10/2019, 13:18 GMT+7

Để tìm giải pháp giải quyết tình trạng úng ngập trong mùa mưa và bức xạ đường phố rất cao trong mùa hè tại các đô thị trên toàn quốc nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, SACA đã tổ chức 03 hội thảo tại 03 trường đại học - với cùng chủ đề "Gạch Xuyên Nước & Gạch Lát Cách Nhiệt Công Nghệ JAPAN". Hội thảo đẩy mạnh việc hợp tác của SACA với các trường đại học, tạo cơ hội trải nghiệm và cập nhật kiến thức cho sinh viên

 

Hội thảo lần lượt diễn ra tại Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM (UAH) vào sáng thứ hai, ngày 23/09/2019 – tại  trường ĐH Bách Khoa TP.HCM vào sáng thứ ba, ngày  24/09/2019 và tại trường ĐH Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) vào chiều thứ ba, ngày 24/09/2019. Tham dự hội thảo có đại diện Ban chấp hành và Ban điều hành SACA, các hội viên SACA và quí vị khách mời, đồng nghiệp trong ngàng xây dựng. Chủ đề hội thảo hấp dẫn và thiết thực đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên và các giảng viên khoa kỹ thuật xây dựng, kiến trúc xây dựng của ba trường đại học.

 

Tại hội thảo, Ông Đinh Hồng Kỳ, Phó Chủ Tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký - đại diện SACA - nêu thực trạng những vấn nạn toàn cầu như đô thị hóa quá nhanh, an ninh nguồn nước, cạn kiệt nguồn năng lượng và biến đổi khi hậu. Thành phố Hồ Chí Minh phải đối mặt với tất cả các vấn nạn đó đặc biệt là vấn nạn biến đổi khí hậu. Thủ đô Jakarta của Indonesia đang chìm với tốc độ chóng mặt dẫn tới phải di dời thủ đô và nguyên nhân không chỉ ở biến đổi khí hậu mà còn do tác động khủng khiếp từ con người do khai thác nước ngầm quá mức và xây dựng tràn lan. Các chuyên gia thế giới đã chỉ ra tiếp sau Jakarta sẽ là Thành phố Hồ Chí Minh phải đối mặt với thực trạng thành phố sẽ dần thấp dưới mực nước biển do biến đổi khí hậu và khai thác nước ngầm quá mức. Ông giới thiệu hai tập đoàn Nhật Bản là tập đoàn Nihon Kogyo và tập đoàn Amron Corporation sở hữu công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng tiên tiến sẽ là giải pháp cho tình trạng úng ngập trong mùa mưa và bức xạ đường phố rất cao trong mùa hè tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ông Takeshi Miwa, Chủ tịch Nihon Kogyo trực tiếp thuyết trình chủ đề: "Gạch Xuyên Nước & Gạch Lát Cách Nhiệt Công Nghệ JAPAN" kèm theo là các thử nghiệm trực quan đầy sức thuyết phục. Ông giới thiệu vật liệu gạch xuyên nước cho vỉa hè, quảng trường, sân, lối đi bộ …để giảm nhanh  tình trạng úng ngập, bổ sung lượng nước ngầm tại các khu đô thị, dưỡng ẩm, duy trì phát triển hệ sinh thái tự nhiên như cây xanh, thảm cỏ. Gạch lát cách nhiệt cho vỉa hè, quảng trường, sân, lối đi bộ, tường, … để giảm bức xạ nhiệt, giảm điện năng tiêu thụ, góp phần bảo vệ tầng ozone, bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của con người. Các dòng sản phẩm gồm:

 

- Gạch Land Samas (gạch cách nhiệt, xuyên nước). Là gạch xuyên nước có bắn bi gia công bề mặt chống trơn trượt khi trời mưa. Giảm tích trữ nhiệt và phản xạ ánh nắng mặt trời.

- Gạch Barrier Free Pave LS ( (gạch cách nhiệt, xuyên nước). Giảm thiểu gia tăng nhiệt độ mặt đường, giảm thiểu trữ nhiệt và phát nhiệt trở lại.

- Gạch Barrier Free SI (gạch xuyên và trữ nước). Là series gạch lát đường có tính cách nhiệt làm dịu cái nóng mùa hè bởi hiện tượng đảo nhiệt của đô thị. Trữ tạm thời nước mưa trong phần khoang trống.

 

Các bạn sinh viên đã đặt hàng loạt câu hỏi cho diễn giả về công nghệ, nhận xét đánh giá cao tính ưu việt của Gạch Xuyên Nước & Gạch Lát Cách Nhiệt. Nhiều bạn sinh viên bày tỏ mong muốn đối tác Nhật Bản sớm chuyển giao công nghệ để các công ty địa phương có thể đưa sản phẩm có giá thành hợp lý ra thị trường để giải quyết tình trạng úng ngập trong mùa mưa và bức xạ đường phố rất cao trong mùa hè tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngay tại hội thảo, là lễ ký kết Thỏa Thuận Hợp Tác giữa SACA và ĐH Bách Khoa TP.HCM cùng ĐH Công Nghệ TP.HCM.

 

THAM DỰ  HỘI THẢO:

1/ Đại diện SACA

 • Chủ Tịch Trương Phú Cường
 • Phó Chủ Tịch Đinh Hồng Kỳ
 • Các vị trong Ban chấp hành & Ban điều hành SACA

2/ Đại diện Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM (UAH)

 • Tiến sĩ Võ Anh Tuấn, Trưởng Khoa Kỹ Thuật Hạ Tầng Đô Thị
 • Tiến sĩ Ngô Trùng Dương, Khoa Kỹ Thuật Hạ Tầng Đô Thị
 • Tiến sĩ Nguyễn Đình Nên, Khoa Kỹ Thuật Hạ Tầng Đô Thị
 • Tiến sĩ Vũ Văn Hoàng - Giám đốc Cty CP Tư vấn Thiết kế Giám sát & Đầu tư Xây dựng Đại Việt, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH

3/ Đại diện Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

 • Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Trưởng Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng
 • Phó GS, Tiến Sỹ Lương Văn Hải, Phó Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng
 • Tiến sĩ Bùi Phương Trinh, Trưởng bộ môn VLXD

4/ Đại diện trường ĐH Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Tiến sĩ Kiều Tuân, Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT
 • Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàng Việt, phó hiệu trưởng
 • Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật;

5/ Đại diện Tập đoàn NIHON KOGYO (Nhật Bản)

Ông Takeshi Miwa, Chủ tịch

6/ Đại diện Tập đoàn AMRON CORPORATION (Nhật Bản)

- Ông Jiro Inazawa, Giám Đốc Điều hành

 

Một số hình ảnh hội thảo tại 03 trường đại học:

 

a/ Một số hình ảnh hội thảo tại Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM (UAH) 
 

1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
6
 
7

8

9

 

10
 

 

b/ Một số hình ảnh hội thảo tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM
 

1_1
2_1
 
3_1
 
4_1
 
5_1
 
6_1
 
7_1
 
8_1
 
9_1
 

c/ Một số hình ảnh hội thảo tại ĐH Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) 
 

1_2
 
2_2
3_2
 
4_2
 
5_2
 
6_2
 
7_2
 
8_2
 
9_2
 
10_1